Nghiên cứu lâm sàng

Aqua Maris đã được nghiên cứu và chứng minh trên làm sàng về hiệu quả và tính an toàn.

Nghiên cứu 1:

Aqua Maris – Cải Thiện Niêm Mạc Mũi Trong Viêm Mũi Cấp, Viêm Mũi Dị Ứng Và Viêm Xoang

Một nghiên cứu của giáo sư Kiselev et al, khoa Tai Mũi Họng tại viện Saint Petersburg sử dụng Aqua Maris để điều trị cho 44 bệnh nhân người lớn và 12 trẻ em với các bệnh lý viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, so sánh với nhóm không dùng nước biển Aqua Maris (control) ở 36 bệnh nhân người lớn và 15 bệnh nhân trẻ em.

Aqua Maris được cho sử dụng trong 5 – 7 ngày như là một liệu pháp điều trị cơ bản phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Các bệnh nhân được hướng dẫn xịt 1-2 nhát xịt mỗi bên mũi, 3 – 4 lần/ngày.

KẾT QUẢ:

Niêm mạc mũi được cải thiện đáng kể sau điều trị

 

 

79,8% trong nhóm dùng Aqua Maris cải thiện đáng kể trình trạng thở qua mũi ở ngày thứ 2, trong khi đó nhóm đối chứng chỉ bắt đầu cải thiện từ ngày thứ 4.

 

Niêm mạc mũi được cải thiện tốt sau 5-6 ngày điều trị ở nhóm dùng Aqua Maris, trong khi đó, nhóm không dùng nước biển Aqua Maris phải mất 8-9 ngày.

KẾT LUẬN:

Aqua Maris góp phần vào việc cải thiện niêm mạc mũi, giúp phục hồi việc thở qua mũi được dễ dàng.

Trên thực tế, việc xịt rửa mũi bằng Aqua Maris giúp rửa sạch bụi bẩn, virus bám trong niêm mạc mũi sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Các nguyên tố vi lượng như Đồng, Kẽm, Selen, Kali, đặc biệt là Magiê, là các thành phần có trong nước biển Aqua Maris, có liên quan đến cơ chế cân bằng năng lượng của các tế bào biểu mô, giúp tăng cường sức đề kháng chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn, hỗ trợ điều trị các bệnh lý viêm mũi, viêm xoang đồng thời thúc đẩy phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả.

Nghiên cứu 2:

Aqua Maris — Hiệu Quả Trong Điều Trị Viêm Mũi

Tiến sỹ Markov Glavaš D., trưởng khoa nhi viện nghiên cứu KBC Zagreb – chuẩn đoán và điều trị viêm mũi ở trẻ em đã tiến hành 1 nghiên cứu với 26 trẻ em bệnh viêm niêm mạc mũi, 10 tháng tuổi đến 10 tuổi. Ông cho xịt 2 nhát Aqua Maris, 3-4 lần/ngày trong 1 tháng.  

Kết quả cho thấy tế bào trụ có lông chuyển được phục hồi tốt hơn sau khi dùng nước biển đẳng trương Aqua Maris. Nhờ vậy giúp cải thiện hệ thống làm sạch của mũi, giúp giảm viêm, phù nề và xung huyết của niêm mạc mũi, khôi phục chức năng sinh lý của các khoang mũi.

Nghiên cứu 3:

Aqua Maris — phòng ngừa Viêm Mũi Cấp Và Viêm Đường Hô Hấp Hiệu Quả

Nghiên cứu do Giáo sư Prof. Garashenko, trưởng khoa Tai Mũi Họng, Ủy Ban Chăm sóc sức khỏe Moscow, RF. đối với 359 trẻ em (Lớp 1-4) trong mùa nhiễm virus đường hô hấp từ tháng 11- tháng 1 ở Moscow. Các em được chia thành 2 nhóm: Nhóm sử dụng nước biển xịt mũi qua Maris hàng ngày và nhóm không dùng nước biển.

KẾT QUẢ:

Số lượng trẻ trong nhóm có sử dụng nước biển xịt mũi Aqua Maris hàng ngày bị bệnh ít hơn. Đồng thời, trong số các trẻ bị nhiễm bệnh, tỷ lệ trẻ bị bệnh nặng cũng ít hơn nhóm không dùng nước biển xịt mũi.
Ngoài ra, số trẻ trong nhóm có sử dụng nước biển Aqua Maris phải nghỉ học do bị bệnh ít & số ngày nghỉ trung bình cũng ít hơn nhóm không dùng nước biển.